Số 60 ngõ 358/55/20 Bùi Xương Trạch - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội
Hà Nội: 04.3951.8583 | 0965.5678.59 | 0888.1234.38 - 0909.752.688 (24/7)
Trang chủ / Banner

Cảnh "trốn nóng" trong buổi trưa nắng thiêu đốt như... rang người

29/05/2015
Trong khi người dân Hà Nội đều tìm cách “chạy trốn” khỏi nắng nóng thì những người lao động ngoài trời vì cuộc sống mưu sinh vẫn phải phơi mình dưới cái nắng như rang người.

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng kỉ lục với nền nhiệt nóng nhất trong vòng 6 năm qua. Ngay từ sáng sớm, không khí đã oi bức, càng về giữa trưa, thời tiết càng trở nên gay gắt hơn. Tại khu vực trung tâm, nhiệt độ ngoài đường lên đến 42 - 43 độ C. Cái nóng hầm hập bốc lên từ mặt đường nhựa, tỏa ra từ các bức tường bê tông bức bối.  Trong thời tiết đó, những người lao động như công nhân xây dựng, nhân viên vệ sinh môi trường, người bán hàng rong... vẫn phải phơi mình, vắt kiệt sức dưới cái nắng như đổ lửa để mưu sinh.
Ngay từ sáng sớm, thời tiết Hà Nội đã nắng chói chang, ngột ngạt. Nắng đã len lỏi cả vào từng con ngõ, để lại cảm giác nóng bức đến khó chịu.
Những chiếc xe dựng trên vỉa hè được người dân phủ chiều hoặc áo mưa để tránh bị hun nóng dưới ánh nắng mặt trời.

Một người lao động phải dùng mũ cối của mình để múc nước và rưới lên yên xe máy. Một thí nghiệm cho thấy yên da của xe máy có thể lên tới 80 độ C dưới sức nóng của mặt trời.

Hai công nhân bốc vác tranh thủ chui vào trong thùng xe vận chuyển để "trốn" nắng.

Không riêng gì nam giới, những người lao động là các chị em phụ nữ cũng vì mưu sinh mà phải chấp nhận làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt. Sức lực có hạn khiến nhiều người bị say nắng và phải tranh thủ từng khoảng thời gian ít ỏi để nghỉ ngơi.
Những người công nhân xây dựng, công nhân vệ sinh môi trường và người bán hàng rong cũng thường xuyên phải làm việc giữa trời nắng nóng, mồ hôi đầm đìa, mệt mỏi.

Vẻ mặt chán nản, mệt mỏi khi phải làm việc giữa nắng nóng gay gắt.

Giấc ngủ trưa vội vã.

Nhiều cửa hàng được chăng bạt kín mít để che nắng. Trong khi mọi người đều tìm cách “chạy trốn” nắng nóng thì những người lao động ngoài trời vì cuộc sống mưu sinh vẫn phải phơi mình dưới cái nắng như rang.

Các mẹt hàng nằm trơ trọi giữa nắng, những người bán hàng phải đi tìm chỗ tránh nắng.
Ngao ngán giữa cái nắng ngột ngạt đến khó thở. Theo dự báo trong 2 ngày tới miền Bắc vẫn trong thời gian đỉnh điểm nắng nóng. Cái nóng kéo dài khiến cuộc sống của những người dân những ngày qua đảo lộn và ảnh hướng đáng kể tới sức khỏe.